Mừng blog đạt 10.000 lượt xem – Cảm ơn mọi người đã ghé thăm

Hôm nay, Blog của mình đạt được 10.000 view, một con số có thể chẳng thấm gì so với các blog khác nhưng mình vẫn rất vui và cảm ơn các bạn rất nhiều vì đã chịu đọc chữ của mình. Phong biết rằng có nhiều bài của mình rất khó đọc, cả về mặt dùng từ lẫn nội dung, ấy vậy mà vẫn có những độc giả “cày” được 3-4 bài liền chứng tỏ Phong và các bạn/anh/chị/em ấy có cùng một tần số, cùng một kiểu thắc mắc đối với cuộc sống… Vậy là Phong sung sướng biết rằng mấy thứ mình viết ra không phải là lãng phí, không phải là đồ bỏ…

Tính ra, 8 năm cầm bút không khiến Phong thành cây viết tài năng nhưng nó đã cứu vớt một đứa luôn chật vật khi phải miêu tả “con mèo nhà em”!! Tính ra nhờ viết, mà nó ép Phong phải đọc. Nhờ đọc, ánh đèn dầu trong lòng Phong mỗi ngày một to lên, và bóng tối thu lại. Dẫu biết bóng tối là vô tận, nhưng nó nhỏ đi chừng nào thì mình vui chừng nấy. Tính ra, thông qua quá trình viết, “vô tình” sẽ giúp chúng ta cải thiện bản thân rất nhiều khía cạnh, cho nên nếu được, bạn hiền hãy thử xem sao nhé!

Blog đạt 10.000 view nhanh hơn dự đoán của Phong rất nhiều, qua việc này Phong rút ra được 8 bài học muốn chia sẻ với độc giả của mình:

1. Việc gì mà bạn làm một cách vô tư, không đắn đo, suy tính nhiều thì có khả năng bạn sẽ gắn bó được với nó lâu dài.
2. Ban đầu đừng tưởng tượng gì nhiều cả, vì khi vào cuộc rồi, các cánh cửa mở ra những khung cảnh rất khác. Tùy cơ ứng biến sẽ luôn hợp thời.
3. Cố gắng làm đều đều, mọi nơi, mọi việc, mọi đối tác và ngay cả cơ thể, hệ thần kinh của ta cũng thích sự đều đều đó.
4. Ta cần tin điều mình làm ra là có giá trị, có người cần nó thì mới có thể toàn tâm toàn ý được. Không thể vừa làm vừa nghĩ: chắc cái này không ai cần, chắc sản phẩm này người ta không thích.
5. Khi muốn làm việc gì thì việc đầu tiên không phải là lên kế hoạch hoàn hảo. Chúng không tồn tại đâu. Nhưng lại có hành động hoàn hảo: Bước tới! Ta cần phải ép ta bước vào cái “sào huyệt” đó. Một bước xiêu vẹo, một pha trượt chân, một cú ngã nhào cũng được. Chỉ cần bước qua số 0, ta sẽ vào số 1. Ngày hôm sau đó, ta lại bước từ 0 sang 1, lần nữa! Cuối cùng ta có một dãy số có ý nghĩa trong hệ nhị phân.
6. Tranh thủ hành động, nhưng đừng vội vã trong tư tưởng.
7. Nếu bạn đang viết bài cho website, blog của mình và muốn nhiều người đọc được nó thì hãy quên google đi, quên SEO đi. Hãy viết cho con người, đừng viết cho thuật toán. Vì nếu người đọc thích bạn, thì kiểu gì google cũng sẽ thích.
8. Cứ làm đi, nếu thành quả chưa tới, là do vũ trụ đang thiếu nợ ta đấy. Có người, vũ trụ trả trong 6 tháng, nhưng cũng có người được trả sau 3 năm. Nhưng có điều này chắc chắn, vũ trụ không quỵt nợ ai một xu nào cả!

Một lần nữa, Phong cảm ơn mọi người đã ghé thăm blog này. Hi vọng nó đem lại được chút ít giá trị nào đó cho cộng đồng. Thỉnh thoảng, hãy ghé đây chơi nhé!

4 bình luận về “Mừng blog đạt 10.000 lượt xem – Cảm ơn mọi người đã ghé thăm”

  1. Đọc xong mới thấy mình còn nhỏ bé cỡ nào. Mong được đọc thêm nhiều những bài viết, những trải nghiệm của anh nha.

    Trả lời
    • Cám ơn em rất nhiều. Anh xem đây như là 1 lời động viên để trở lại viết tiếp nha, lâu rồi anh chưa ra bài mới ^^

      Trả lời

Viết một bình luận