Bói bài Tarot: 14 Câu hỏi & Trả lời (chân tình)

Trước đây mình có viết 1 bài về mặt trái của Tarot và lý do từ bỏ kiểu bói này, lúc đó mình chỉ viết chơi thôi nhưng lại không ngờ được nhiều người đọc đến vậy. Nhận thấy có nhiều vấn đề hơn cần được giải đáp, hôm nay mình quyết định viết thêm bài nữa để trọn vẹn chủ đề Tarot.

Nên xem Tarot bao lâu 1 lần?

Đây là câu hỏi tương tự với câu

Tarot đúng trong bao lâu?

Theo như các Reader chia sẻ, và đặc biệt là 1 reader đã từng đọc bài cho mình thì các giải đáp của Tarot thường có giá trị trong 6 tuần trăng (6 tháng).

Thực tế là mình đã từng hành động như trải bài Tarot đề cập trong 5 hay 6 tháng sau đó.

Trong khoảng thời gian 6 tuần trăng, những chỉ dấu của Tarot có thể xảy ra bất kỳ lúc nào.

Xem Tarot xong bị mệt

Việc mệt có 2 nguyên do, mà trước hết chúng ta đừng vội vàng gì nhìn vào điểm “tâm linh” của nó.

Thứ nhất, như bạn biết, hoạt động của bộ não ngốn 20% toàn bộ năng lượng của cơ thể, trong khi tỉ lệ trọng lượng của nó so với toàn bộ là 1:40. Nó hoạt động rất nhiều và rất tốn sức, đặc biệt khi bạn cần sự tập trung cao.

Đọc một trải bài là Reader phải vận nội công đủ đường để kết nối tất cả những dấu hiệu lại thành một đáp án cuối cùng cho người nghe. Điều này đòi hỏi phải gắn kết được nội lực của reader và thông điệp mà Tarot chỉ dẫn.

Điều này giống hệt với việc chúng ta động não để học hay suy tư về cái gì đó liên tục, cơ thể sẽ mệt mỏi và buồn ngủ nhanh chóng (chắc bạn nhớ mấy lần ngủ gục trong lớp?).

Thứ hai, đọc trải bài, reader phải thấu cảm được năng lượng của người cần được bói. Đó có thể là cả 1 sự nỗ lực để đưa 2 trường năng lượng về gần như cùng tần số. Đôi khi reader còn cần phải cảm nhận được sự lo lắng, mệt mỏi, thất vọng, đau buồn của người được bói nữa.

Bạn cứ thử nghe ai đó giải bầy tâm sự, rồi sau đó tìm hướng để đưa ra phán đoán, lời khuyên cho họ thì sẽ rõ.

Có nên tin vào Tarot?

Đây là một câu hỏi mang tính cảm quan cá nhân. Tarot gần như là một bộ môn gắn liền với niềm tin, rất khó để chứng minh trừ khi là người trong cuộc.

Tin hay không nên tin vào Tarot?

Ý kiến của mình là tin. Không phải tin sái cổ. Nhưng 9/10 lần mình nhận được thông điệp là không sai. Mình có thể nói trên cảm nhận cá nhân là các trải bài đúng trong đa số trường hợp.

Bói bài Tarot online có chính xác không?!

Online có 2 nghĩa. Nhờ reader đọc thông qua kết nối internet HOẶC vô mấy website bấm nút rồi lật bài ngẫu nhiên.

Cách thứ nhất có thể dùng được. Mình thấy nhiều người nhờ reader xem online vẫn có kết quả khá đúng. Nhưng tốt nhất nên xem trực tiếp, năng lượng sẽ mạnh và rõ ràng hơn, từ đó dẫn đến kết quả cụ thể và chi tiết hơn.

Bói bằng cách bấm 1 nút, lật bài trên website lập trình sẵn thì bạn nên gạt nó khỏi suy nghĩ. Đó chỉ như trò tài xỉu thôi.

Kết quả Tarot có thay đổi được không?

Kết quả của trải bài Tarot thay đổi được không? Ý bạn là gì?

Bạn muốn Tarot đưa ra kết quả khác.

Hay bạn muốn làm khác với kết quả Tarot đưa ra?

Nếu mình nói KHÔNG thì sao?

Đó là một lời thách thức.

Nếu câu trả lời là “KHÔNG” thì bạn sẽ từ bỏ hoặc rơi vào thất vọng sao?

Câu trả lời được hay không, mình không là ai, chẳng là gì để mà đưa ra đáp án cho bạn. Đừng chấp nhận một câu trả lời quá dễ dàng.

Hãy nỗ lực cho những ước mong của bạn, đừng xin phép và chờ đợi ai ban cho mình 1 câu trả lời.

có nên tin vào tarot
Photo by Anete Lusina

Xem Tarot có tội không?

Tội gì? Tội với ai?

Chắc là tội với ơn trên hả? với Thần Phật hay Chúa Trời?

Vậy thì đó là tội gì?

Về phần người cần được bói, thì nó cũng giống như đi xin quẻ, đi xem bói thầy bà, xem bói chỉ tay thôi. Nếu xem Tarot là có tội thì tất cả những hình thức kia cũng không tránh được.

Về phần reader, chắc là tội tiết lộ thiên cơ?

Chắc gì reader đã biết được thiên cơ? Đừng tự huyễn hoặc và tự mãn về khả năng biết trước tương lai của mình. Tarot chỉ là phần nổi rất nhỏ của thiên cơ thôi. Nó không gói gọn ý trời đâu.

Tác hại và mặt trái của bài Tarot

Bói bài Tarot ban đầu thì vui và đầy phấn khích, nhưng dần dà thì nó có tính gây nghiện và đẩy cao sự phụ thuộc của mình vào trải bài.

Mỗi lần muốn làm gì, ta cũng phải đi hỏi Tarot.

Mơ tưởng khi nào lấy chồng, lấy vợ, ta đi hỏi Tarot

Hỏi Tarot xem đối phương có phải ý trung nhân của mình không nữa. Ahihi

Càng ngày danh sách câu hỏi sẽ trải dài vô tận, và bạn mất đi sự tự tin vào chính mình.

Và đây là vấn đề:

NẾU TRẢI BÀI KHÔNG RA ĐÚNG Ý BẠN THÌ SAO?

Đó sẽ là một nỗi hoang mang cực lớn dành cho những ai đã trót sa vào việc rút bài liên tục.

Bạn hãy dành cho mình 30 giây đọc lại câu hỏi trên:

NẾU TRẢI BÀI KHÔNG RA ĐÚNG Ý BẠN THÌ SAO?

Hãy thành thực trả lời câu hỏi đó, vì nó sẽ quyết định cách sống của bạn từ bây giờ trở đi, chứ không phải chỉ là chuyện bói bài Tarot.

Về việc này, mình có viết trong bài trước: Tại sao mình bỏ bói bài Tarot. Mời bạn bấm vào xem.

Muốn làm Reader Tarot cần học những gì?

Muốn làm Tarot Reader cần học gì
Photo by Anete Lusina

Yêu cầu trở thành 1 reader không thể thua 1 thầy bói.

Nếu một người không mặc nhiên sinh ra có khả năng đọc được ý trời thì gần như việc trau dồi Đông Tây Kim Cổ là bắt buộc.

Bởi bạn không thể nào trải bài ra rồi tự đọc theo những cảm giác thuần túy của mình, những cái mà ai cũng sẽ đọc theo 1 cách riêng khác nhau. Nó đầy tính chủ quan. Bạn cần cao lớn hơn, đa dạng hơn, phong phú hơn, trí tuệ hơn.

Thành ra, reader phải làm cái nhiệm vụ là hướng thượng cho người nghe. Reader nào không làm được việc này thì không phải là reader chân chính.

Đông Tây Kim Cổ có thể là một từ ngữ chung chung, ở đây mình sẽ chỉ thẳng luôn là reader cần học gì. Reader phải rất thông hiểu về 4 lĩnh vực sau:

 1. Triết học
 2. Tâm lý học
 3. Nhân chủng học
 4. Thần học.
 • Triết học để có trí tuệ, để biết cái gì là đúng đắn, là điều nên làm. Triết học là cái lớn, mang tầm vĩ mô.
 • Tâm lý học để biết cách phản ứng cho phù hợp với điều đúng đắn, mềm hay cứng, nhanh hay chậm. Để hiểu tâm lý người nghe và để biết cách khích lệ họ. Tâm lý học là phần vi mô.
 • Nhân chủng học để hài hòa giữa đúng và sai, để thấy ý của trải bài mềm hơn, rộng hơn, không cứng nhắc. Đời không phải lúc nào cũng chỉ có đúng, mà còn ẩn chứa nhiều tham lam, sợ hãi, nghiệp quả… nên đôi khi phải biết vứt cái đúng đi, dùng cái tình.
 • Thần học để nhìn xa hơn, rộng lớn hơn, sâu hơn là những gì gói gọn trong các giác quan nông cạn, trong kiếp người ngắn ngủi; để tin tưởng vào những gì không thể thấy được bằng mắt, để khiến niềm tin thêm vững chắc, để biết ơn, để tu thân và sống chan hòa.

Một Tarot Reader còn cần điều kiện cuối cùng, là trải nghiệm.

Một số bạn hỏi rằng học Tarot mất bao lâu? Có trời mới biết được. Ở ngoài đời, việc học không bao giờ kết thúc?! Chúng ta đâu bao giờ đủ hoàn hảo để ngừng học đâu?

Bạn không thể chấp thời gian, rồi vội vã muốn trở thành reader ở tuổi 18, trừ khi bạn đã trải nghiệm nhiều, trải qua vô số đau thương lẫn hạnh phúc. Bạn không thể đọc trải bài một cách thấm đượm chân tình với người nghe, và với đời nếu bạn là 1 đứa còn lắm sân si, ngông cuồng, nhỏ mọn, mâu thuẫn, hay giành phần đúng sai, hay nghĩ tới thiệt hơn, suốt ngày ái kỷ, chỉ biết nghĩ tới mình.

Làm một reader chân chính, có thể nói là không dễ. Bạn có tấm chân tình đủ lớn để kiên nhẫn học và trở thành reader không?

Xem Tarot có bị nghiệp không?

Một số bạn lại hỏi

Làm tarot reader có bị gì không?

Có thể có!

Đây là một câu hỏi phù hợp với vị trí của Reader hơn là người đi xem bói.

Và chắc không cần giảng đạo, các bạn cũng thừa biết ngoài kia vô số là reader dỏm, reader không có tâm.

Reader dỏm sẽ tạo nghiệp. Reader không có tâm sẽ tạo nghiệp. Vì gây ra sự hoang mang, hiểu sai, bấn loạn, tiêu cực không cần thiết cho người khác.

Reader đúng nghĩa là gì? Mời bạn đọc lại phần trên “Muốn làm Reader Tarot cần học những gì

Mình từng nghe 1 cô bé kể reader của cô nói với cô đầy những điều tiêu cực.

Đó không phải là điều tiêu cực mà các trải bài chỉ ra. Mà là sự tiêu cực trong việc phán xét con người, trong việc ngăn cản và từ chối để người khác sống mãnh liệt hơn.

Một câu nói ví dụ đại loại như sau có sức công phá khủng khiếp:

Kết quả trải bài là như vậy đó, dù bạn có làm gì thì cũng không khiến mọi thứ tốt đẹp lên được, bạn không đủ khả năng.

Đó là loại reader độc hại, ta phải tránh xa và phải biết phản đối (dù chỉ là trong lòng). Không để cho họ gieo rắc những thứ tiêu cực làm mình thất vọng trong hành trình sống, hoàn thiện bản thân.

Tại sao Tarot không đúng?

tại sao tarot không đúng
Photo by Gustavo Fring

Theo như mình nói bên trên, bói bài Tarot thường cho kết quả đúng. Nhưng nó cũng có thể không đúng. Lý do vì sao?

Có 2 lý do:

 1. Tarot Reader đọc sai ý của trải bài
 2. Tâm lý người nghe bấn loạn

1/ Nếu Reader không chăm chỉ trui rèn đời sống của họ như phần trên đã bàn: Muốn làm Reader Tarot cần học những gì? Thì khả năng rất cao là họ sẽ không đủ trình độ để nhận thức những ý nghĩa sâu rộng của kết quả trải bài. Sẽ không quá khi nói rằng, reader càng có trí tuệ thì càng đáng tin cậy.

Nhưng không có nghĩa là tin cậy 100%.

Reader cũng là con người, và thế giới con người là chủ quan. Trí tuệ sẽ thu nhỏ sự chủ quan đó nhiều nhất có thể nhưng nó cũng có giới hạn.

Reader không phải là bạn, chưa từng sống cuộc đời như bạn sống, làm sao họ nói đúng 100%?

Hãy tin reader, nhưng hãy sống theo lựa chọn của mình. Đó là lời khuyên ngắn gọn nhất mình có thể nói.

2/ Tâm của người nghe bấn loạn.

Mình từng bị và mình cũng từng nghe, nên mình có thể khẳng định rằng tâm trí bấn loạn của người nghe là lý do để Tarot cho kết quả sai. Đặc biệt là khi bạn cố tình bói lại nhiều lần.

Thường những lần đầu là đúng, nhưng đến 1 lúc mà Tarot sẽ thay đổi đáp án cốt để làm hài lòng bạn chỉ vì bạn một mực muốn kết quả đó. Đây là vấn đề kinh nghiệm và niềm tin của mình, mình không ép bạn phải tin, nhưng mình nghĩ những lúc đó Tarot giống 1 con người.

Nếu tâm trí của bạn bấn loạn thì ngay cả Tarot cũng chẳng biết phải làm sao cho vừa lòng bạn, đó là lý do Tarot ra sai kết quả, hoặc ra kết quả ngược với những lần đầu.

Bạn có duyên làm Tarot Reader không?

Nếu bạn không thích liên tục tìm tòi và hoàn thiện bản thân, sống hướng thiện và lan tỏa điều tử tế thì gần như chắc chắn là bạn không có duyên để làm reader, bởi cần rất nhiều kiến thức, trải nghiệm và trí tuệ để làm một reader chân chính.

Có thể tự xem Tarot cho bản thân không?

Có thế tự xem Tarot cho chính mình. Điều đó không có gì sai cả.

Nhưng bạn phải luôn cẩn trọng bởi cái tâm của ta luôn chủ quan. Nó thường xuyên thiên vị, cố chấp, định kiến. Nó có xu hướng đọc và nhìn nhận kết quả theo chiều hướng có lợi cho nó. Cái lợi mà đôi khi chỉ là ngắn hạn, nông nổi.

Tarot có phải tâm linh không?

Tâm linh là gì? Nếu tâm linh là những gì không sờ và thấy được bằng 5 giác quan thì ít nhiều Tarot có tính chất đó.

Nên hỏi gì khi xem Tarot về tình yêu?

Câu này mình để cuối cùng, cũng để chốt bài. Hầu hết mọi người, đặc biệt là nữ giới, đến với Tarot để hỏi về chuyện tình yêu.

Nếu mình nói không nên hỏi gì cả thì bạn thấy sao?!

Chắc bạn nghĩ: Thằng này bị điên phải không, hihi

Nhưng mình muốn biết:

Mục đích hỏi của bạn là gì?

Nếu mục đích cuối cùng của bạn là: Làm sao để yêu thương nhiều hơn, thấu hiểu nhiều hơn thì bạn không cần đến Tarot, mà bạn cần đọc sách, cần thổ lộ thẳng thắn. Tarot không dạy bạn, không chỉ cho bạn được những điều đó một cách chính xác và cụ thể đâu.

Nhưng nếu bạn chỉ hỏi mấy câu hỏi loanh quoanh, về anh ấy hay cô ấy có đang lăng nhăng không, họ có đang yêu mình không… Mình cho rằng đó là những câu hỏi vớ vẩn.

Bạn hãy tự cảm nhận lấy mối tình bằng trái tim và khối óc, những rung cảm của mình.

Hãy để mối tình đó và toàn bộ những hoạt động của nó xảy ra tự nhiên, không đoán trước, không đi trước đối phương, không dùng thủ thuật để tác động lên mối quan hệ.

Đừng cố gắng cầm đèn chạy trước ô tô.

Đời người được đan xen chằn chịt bởi nhân duyên và nghiệp quả. Nó rộng lớn và sâu xa đến mức bạn chẳng thể hiểu được tại sao lại như vậy.

Bạn nghĩ là một vài bật mí của Tarot sẽ giúp được cho bạn à?

Có thể!

Nhưng đó chỉ là 1 phần nhỏ. Một đoạn ngắn cục bộ.

Bạn có thể đạt được quyền lợi và sự thỏa mãn trong ngắn hạn nhờ Tarot.

Nhưng bạn sẽ thua trong toàn bộ hành trình.

Bởi vì từng giây từng phút của hiện tại, bạn không sống bằng con tim và trí óc của cá nhân mình. Bạn luôn bồn chồn chờ đợi một tín hiệu, một lời chỉ dẫn bên ngoài mình.

Bạn không thảnh thơi và nhẹ nhàng cảm nhận mà luôn nhìn quanh quất, chạy loanh quoanh rào trước đón sau cho những điều chưa tới.

Bạn sẽ không thể an hòa và hạnh phúc với kiểu sống đó đâu.

Bình tĩnh đi…

Rồi sự tự tin sẽ quay trở lại với chính bạn.

Sự tự tin vào đôi cánh linh hoạt, mạnh mẽ bên trong chứ không phải sợ hãi cành cây bên ngoài sắp gãy đỗ.

Đó là lý do mình ngừng xem Tarot

Và đó là lý do mình viết bài này dành tặng cho bạn.

 • Lục Phong

Loạt bài về Tarot => Bạn bấm vô đây xem

Viết một bình luận