Giới thiệu lần n+1

Giới thiệu lần n+1

Phong là thằng này 😀

Không biết mình đã viết trang giới thiệu nhảm nhí như này bao nhiêu lần rồi nữa. Rốt cuộc thì nó có gì quan trọng đâu? Tại sao nơi nào cũng cần có chữ “about” bành ky nái xuất hiện như kiểu: ờ, tao đây, lỗ rốn của vũ trụ mà tụi bây cần phải biết tới!

Phong đã làm blog n+1 lần, từ tấm bé với yobanbe, yahoo 360 rồi sau này tới blogspot và cuối cùng là blog này, một blog đã tương đối bớt xốc nổi của mình sau ngần ấy năm trang trí blog lòe loẹt.

Và mỗi lần làm blog, bạn biết đấy, mình đều nặn óc để viết ra thứ kém quan trọng nhất: Giới thiệu!

Càng lớn thì Phong càng thấy vô nghĩa và bullshit khi phải giới thiệu mình là thằng nào? Chuyện đó thì có đếch gì quan trọng với người khác và cuộc sống của họ đâu?

Nhưng Phong vẫn viết! Đây là lần thứ n+1…

Đây là lần thay da đổi thịt của blog này lần thứ… (không nhớ nổi @@)

Với lần “UPDATE lớn” này, Phong sẽ khiến blog của mình “nhỏ” lại bằng cách ẩn đi tất cả những bài viết bí hiểm, có tính chất riêng tư, cá nhân và chỉ quay về tập trung một chủ đề duy nhất: Self-help. SỢ CHƯAAA?!? Ý mình là…

Mình muốn hỏi bạn: Bạn đã chán chưa? Chán mấy thứ self-help chưa?

Ở ngoài kia self-help hằng hà sa số như thế, bọn đa cấp, diễn giả cho nhảy múa tung tăng buff động lực tràn lan gây mất lòng tin dân chúng thì liệu có còn gì đáng để đọc thêm nữa ở blog này?

Nếu bạn nói đã chán, thì mình không tin đâu. Điều mình tin là bạn đã nhầm lẫn ở đâu đó. Vì như William Arthur Ward đã nói:

MỤC ĐÍCH CỦA ĐỜI LÀ TRƯỞNG THÀNH

Con người luôn cải thiện hoặc ít nhất, là mong muốn cải thiện cuộc sống của mình dù là vô tình hay hữu ý, dù là gián tiếp hay trực tiếp. Từ triết học cho tới văn học, từ nhảy múa cho tới hội họa, từ kỹ sư cho tới giáo sư, từ cô bán cá cho tới anh chạy grab… tất cả mọi người đều đang hoàn thiện chính mình, đều đang cải thiện chất lượng cuộc sống của riêng họ.

Có thể nói, đời này không ai thoát được thứ gọi là self-help – Sự tự giúp mình.

Nhưng Phong không viết mấy thứ self-help dễ dãi, vì rõ ràng rằng, dưới dòng người tấp nập kia, có những tâm tư sâu hoắm; vì ngay cả người đối diện đang cười, cũng có thể để che đậy những nỗi niềm mà họ giấu nó dưới địa ngục.

Self-help của Phong có thể không phải chỉ là cải thiện kỹ năng gì để kiếm thêm tiền, làm gì để hợp nhãn người khác, làm sao để được yêu mến. Self-help có thể là làm gì để tìm lại mình, chữa lành bản thân mình, đối mặt với mình và cuộc sống, vứt bỏ mấy thành kiến cũ kỹ và phá bỏ những rào cản chuẩn mực vô nghĩa của xã hội.

Thành quả cuối cùng của self-help có lẽ là tự do. Tự do thoát khỏi những tư tưởng nhỏ hẹp. Tự do thoát khỏi những yếm thế vô ích. Tự do làm điều mình muốn bất kể xã hội nhào nặn và nhồi vào đầu ta thứ shit gì đi nữa.

Phong xin phép được xưng ‘tôi’ trong một số bài chia sẻ, vì danh xưng đó có thể sẽ giúp ích cho sự cứng cáp cần có. Dù không gần gũi như phần giới thiệu này, vẫn mong bạn hiểu cho.

CUỐI CÙNG

Dù Phong và bạn không có liên hệ gì với nhau, nhưng mình vẫn sẽ ‘giả bộ’ mong cho bạn được an yên.

Có gì riêng tư muốn nói hay tâm sự cứ email vô đây : minh.win768@gmail.com – mình sẽ tiếp chiêu.

Thân chào,