Giới thiệu lần n+1

Phong là thằng này 😀

Không biết mình đã viết trang giới thiệu nhảm nhí như này bao nhiêu lần rồi nữa. Rốt cuộc thì nó có gì quan trọng đâu? Tại sao nơi nào cũng cần có chữ “about” bành ky nái xuất hiện như kiểu: ờ, tao đây, lỗ rốn của vũ trụ mà tụi bây cần phải biết tới!

Phong đã làm blog n+1 lần, từ tấm bé với yobanbe, yahoo 360 rồi sau này tới blogspot và cuối cùng là blog này, một blog đã tương đối bớt xốc nổi của mình sau ngần ấy năm trang trí blog lòe loẹt.

Và mỗi lần làm blog, bạn biết đấy, mình đều nặn óc để viết ra thứ kém quan trọng nhất: Giới thiệu!

Càng lớn thì Phong càng thấy vô nghĩa và bullshit khi phải giới thiệu mình là thằng nào? Chuyện đó thì có đếch gì quan trọng với người khác và cuộc sống của họ đâu?

Nhưng Phong vẫn viết! Đây là lần thứ n+1…

Ngày 27/3/2021, Phong quyết định đổi tên blog từ 3 chữ nhàm chán: Phong Vẫn Viết thành Thuốc Đỏ Chữa Thương. Vì đây là cách Phong nhìn nhận mọi sự, nếu bạn hiền thấy nó quá gắt thì xin bạn thứ lỗi vì điều đó và hãy tìm một blog khác hay hơn để đọc. Đừng tốn thì giờ với thứ mà bạn không chịu đựng nổi.

Blog này Phong dành để bán “thuốc đỏ” – red pill, những sự thật trần truồng mà nếu không muốn lừa dối bản thân mình, chúng ta đều phải nhìn nhận chúng. Chấp nhận chúng càng sớm càng tốt là cách hay nhất để bước qua và sống nhẹ nhàng hơn trong một thời đại nhiễu sự. Tất nhiên những người thích thuốc đỏ không nhiều, nhưng Phong thực sự chỉ bán mỗi loại thuốc đó mà thôi.

Thuốc đỏ, có lẽ rất phù hợp với những người theo trường phái khắc kỷ. Họ có thể chịu được sự thật, chấp nhận và sửa đổi bản thân mình, sửa đổi môi trường sống để tiến tới một tương lai hoàn thiện hơn.

Có lẽ, một vài người chịu đựng được mấy con chữ của Phong sẽ thấy, đằng sau những con chữ gay gắt sẽ là chút ít cách tư duy nào đó khác lạ hơn bình thường. Nếu chuyện đó xảy ra, Phong cho rằng đó đã là thành công của blog này rồi. Phong trân trọng và cám ơn các bạn.

Nói đến đây Phong nhớ đến một lời khuyên viết lách: Show, don’t tell. Cho nên mình xin phép dừng phần giới thiệu tại đây và tập trung vào các bài viết cụ thể. Xin tặng bạn một bài nhạc bên dưới cho một vài phút thư thái và bình yên…!