Jeff Bezos và Elon Musk, tài phiệt nói cái đếch gì cũng đúng

Ở Việt Nam mọi người hay giỡn kiểu: nhà giàu nói cái đếch gì chả đúng, có tiền rồi chỉ con chó bảo là con mèo thì người ta cũng tin sái cổ. Thú thật, đó chẳng phải chuyện của riêng nước ta. Cư dân trên khắp thế giới vẫn thường tôn sùng giới nhà giàu y hệt vậy.

Hôm nay đọc báo về 2 ông trùm giàu nhất thế giới là Jeff Bezos và Elon Musk mà tôi tự dưng thấy “nhức nách” kinh khủng các bạn ạ.

Như bà con có biết, bài trước tôi chê Ế Lòi Mồm (Elon Musk) thậm tệ về tham vọng định cư trên sao Hỏa cho loài người. Bữa nay tình cờ phát hiện thêm cha Dép Bỏ Giỏ (Jeff) cũng có ý tưởng tương tự. Ông ta phát ngôn với giáo viên ở trường: tương lai loài người không nằm trên hành tinh này. (1)

Ơ! Vậy thì nằm trên hành tình quái quỷ nào, thưa ông?! Sao Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, Kim hay là mặt trăng?! Nơi nào phù hợp hơn để chúng ta sống? Nơi nào đẹp hơn để chúng ta yêu nhau? Lên “trển” rồi có chắc loài người sẽ khác?? Tếu quá cha, phát biểu tào lao vậy mà cũng khiến người người, nhà nhà hâm mộ ông được, đau lòng!

Nhắc đến Ế Lòi Mồm thì ngoài trò đòi lên sao Hỏa, còn đòi cấy chip vào não người với ý tưởng có thể giúp chữa bệnh và hợp nhất não người với AI. Có lẽ Ế Lòi điên và ảo tưởng còn nhiều hơn mức mà tôi nghĩ về ổng. Cha nội này bị bệnh vĩ cuồng và thường đăng những status gây sốc trên twitter. Ông đăng thông báo tuyển dụng cho công ty, đồng thời nhấn mạnh rằng mục tiêu của Neuralink mang tầm cỡ “quan trọng với giống loài” trong tương lai. (2)

Oát đờ hợi men? Cái gì mà tầm cỡ quan trọng với giống loài kinh khủng khiếp hồn con chim én vậy??? Ai mượn đâu chời! 🤣Con người đâu cần chữa bệnh kiểu gắn chip vào não gì đâu? Họ chỉ cần sống lành mạnh thuận tự nhiên, ăn thực phẩm sạch, sống chân thành, làm cho tinh thần được sáng suốt là dư sức khỏe rồi, cần gì cao siêu? Ngoài ra, tế bào trong cơ thể là những thực thể sống, làm sao hợp nhất các kết nối đó với chip AI lạnh lẽo của ông được? Chắc ông chưa đọc quy luật bàn tay trái (the life left-handed) của ân nhân loài người Louis Pasteur phải không? Thế nên ông không hề biết, mọi chất hữu cơ nhân tạo luôn có kết cấu tinh thể đối xứng, nhưng Chúa thì không, sản phẩm của ngài có kết cấu tinh thể là bất đối xứng, chỉ thuận tay trái thôi.

Khi đang say sưa trên muôn vàn thứ tiện nghi, hình như con người dễ mắc chứng ảo tưởng quá đà thì phải. Dép Bỏ Giỏ hay Ế Lòi Mồm cũng đều như nhau, họ có tài trí, có sự chăm chỉ, biết cách kiếm tiền nhưng không đồng nghĩa họ biết dùng tiền, biết thấu cảm những giá trị tinh thần chân thực.

Ngày hôm nay, người ta bắt đầu tung hô những thứ viễn tưởng đã sắp trở thành sự thật trong cuộc sống. Riêng tôi tin rằng, những sự ngạo mạn gạt ra rìa vai trò của nhà sáng tạo sẽ chỉ khiến loài người tiếp tục lạc lối sâu trong sự lãng phí ngu xuẩn. Phương Tây luôn là vậy, người thực sự tin tưởng và quy phục thượng đế luôn hiếm như kim cương, còn bọn vô thần thì như cát trên sa mạc. Dù hạt cát có được dát vàng đi chăng nữa thì vẫn chỉ là hạt cát, thô thiển.

0

Bình luận cho xôm nhé