Bói bài Tarot: 3 lý do mình từ bỏ

Xin chào mọi người yêu mến Tarot, khi đọc được bài này của mình, hi vọng bạn hiền sẽ không cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu khi mình bỏ bói bài tarot và còn nêu lên những tác hại và mặt trái của nó nữa.

Sau đây là câu chuyện của mình,

Trước đây mình được 1 anh blogger và cũng là reader (cực kỳ giỏi) bói cho mình. Ngày hôm đó còn có nhiều người khác cùng được anh ấy bói và ai cũng thừa nhận những gì ảnh đọc được qua trải bài là đúng về họ. Gần như mọi người đều hài lòng và ngạc nhiên về độ chính xác của kiểu bói này, trong đó có mình. Phong đã ấn tượng với Tarot kể từ ngày hôm đó cho đến tận bây giờ. Và tất nhiên, sau đó Phong đã tìm và đã thấy bộ bài dành cho mình – Badgers Forest Tarot của hoạ sĩ Nakisha.

Phong thừa nhận, bản thân không phải là 1 reader chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chưa lần nào mà Phong không thấy lá bài có lý của nó. Trải bài cho kết quả gần như luôn sát với thực tế, sát với những trực giác của mình. Vì thế mà càng ngày mình càng ngỡ ngàng và giật mình mỗi lần bốc 1 lá bài khỏi trải bài. Đó luôn là những lần hồi hộp và thú vị chưa lúc nào nhàm chán. Nó luôn làm mình ngạc nhiên từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Có thể nói, Phong tin tưởng vào bộ bài của mình mà chưa từng có chút nghi ngờ nào về khả năng cho ra kết quả của nó. Đã nhiều lần mình nghi ngờ, hỏi lại, và kết quả vẫn tương tự khiến mình bị thuyết phục hoàn toàn.

Bỏ bói bài Tarot

CHO ĐẾN 1 NGÀY

Vì thế, càng ngày Phong càng tin vào nó và thường xuyên làm phiền những lá bài của mình hơn, tần suất ngày một nhiều. Và bạn biết đó, các trải bài không phải lúc nào cũng mang lại những tin vui… Rồi trong 1 khắc nào đó, Phong đã rùng mình sợ hãi. Mình biết có gì đó không ổn, có gì đó không đúng đắn ở đây. Mình đã bắt đầu mất đi chính kiến, mất đi uy lực trước mỗi quyết định của mình. Mỗi khi lá bài đưa ra một điềm không tốt, mình đều khựng lại và chột dạ trước các định hướng của bản thân. Điều gì đã xảy ra?

Phong thử lên mạng và đọc một số ý kiến của những người nghiện Tarot, Phong thấy thật kinh khiếp, sau đó Phong đọc qua số ít người từ bỏ Tarot, mình lại ngộ ra được đôi ba điều. Vậy rồi bản thân Phong cũng bắt đầu nhận ra rằng, có lẽ mình cũng nên chia tay với Tarot, vì những hệ lụy sau đây:

1. SỰ NGẠO MẠN chống lại NHÂN DUYÊN.

Phong đã không biết mình trở nên như thế. Thật ra điều này quá tinh vi. Mình đã trở nên ngạo mạn với đất trời, muốn chỉnh sửa tương lai theo ý mình và chỉ lựa chọn những đáp án tốt. Mặc dù Tarot thường chỉ cho đáp án đúng trong khoảng 6 tuần trăng (6 tháng), bản thân mình lại thường quên đi điều đó và vờ tin rằng dự định này, dự định kia của mình là tốt hay không tốt trong toàn bộ hành trình. Nó khiến bản thân mình trở nên thiển cận, chỉ thấy được những bước đi ngắn.

Hơn nữa, khi chúng ta chăm chăm vào những lựa chọn mà chúng ta cho là có lợi hơn (trong trước mắt), Phong đoan chắc chúng ta sẽ cắn phải trái đắng trong tương lai về lâu về dài. Mỗi người đều cần phải chọn cái mà họ muốn chọn dù có thể gặp thất bại hay đau đớn, nhưng qua đó chúng ta sẽ học được những bài học để trở nên thông tuệ hơn. Không ai có thể tránh được những va vấp, những xích mích trong đời sống mãi. Càng muốn tránh thì càng thất bại, càng rỗng tuếch. Phong đọc ở đâu đó rằng: Người không bao giờ thất bại là người thất bại lớn nhất. Có lẽ, điều đó khó ai chối cãi được.

Những lựa chọn xấu mà Tarot (nếu có) chỉ ra cho ta thấy, không hẳn là cần phải tránh hay muốn là tránh được. Phong luôn tin rằng mỗi quyết định đều thuộc về nhân duyên, thuộc về tầm cỡ của trí óc. Không ai có thể chọn 1 thứ vượt tầm cỡ của mình, vượt cái nhân mình đã gieo trong quá khứ được cả.

=> Trả lời 13 khúc mắc Tarot, bạn vào đây đọc nhé

2. SỰ NGẪU NHIÊN LÀ MỘT VẺ ĐẸP

Kể từ lúc lậm vào việc liên tục rút bài, Phong đã cảm thấy niềm vui của mình giảm dần. Từ rất hứng thú, sang hứng thú, rồi có khi còn tuột luôn đến mức thất vọng. Bởi vì khi rút bài, thì điều kiện tiên quyết là phải tin ở người bạn của mình (bộ bài), tin tưởng tuyệt đối nên cảm xúc của mình cũng dễ biến chuyển theo kết quả lá bói.

BỎ BÓI BÀI TAROT
đây là bộ bài của mình: Badgers Forest Tarot

Phong đã ngờ ngợ được tương lai, dù là một phần nhỏ. Phong đã cảm giác được đôi điều gì đó mà Phong cần phải biết. Điều đó có vẻ có lợi. Nhưng mọi thứ đã không còn thú vị như xưa nữa, đã không còn mơ màng, đã không còn những màn sương mù khiến bông hoa phía xa kia trở nên e ấp, ướt lệ nữa. MỌI THỨ ĐÃ DẦN TRỞ THÀNH MỘT TRÒ TÍNH TOÁN, MỘT HÀNH ĐỘNG SO ĐO. Trong một sát na, Phong thấy mình đứng trong truyện cổ tích, được một đồng bạc no bụng rồi lại thích thú thêm thỏi vàng. Có thỏi vàng rồi thì cớ gì không mong luôn một lâu đài tráng lệ cho đáng?! Nhưng như bạn hiền biết, tất cả kết quả của những câu chuyện đó ra sao rồi đấy.

Phong muốn mọi thứ trở về như cũ, trở về với vẻ đẹp nguyên sơ của nó, như khu rừng nguyên sinh chưa có người nào từng bước qua. Khu rừng kì bí với biết bao sự tò mò. Khu rừng đầy sự hiểm nguy nhưng cũng đầy những bí mật để thám hiểm. Phong sẽ thích tự mình dù có vấp ngã trong màn sương cũng sẽ thoả mãn hơn nhiều so với dưới những ánh đèn sáng tỏ. Sự bất định là một vẻ đẹp khiến cuộc sống ẩn chứa nhiều điều bất ngờ.

tarot va nhung goc khuat
Mystery Tarot card

3. KHẢ NĂNG QUYẾT ĐỊNH

Đây là một khả năng quan trọng bậc nhất trong cuộc đời mỗi người. Nhưng từ khi liên tục rút bài, Phong cảm thấy bản thân đã trở nên dần e dè với các dự định của mình. Phong đã không còn thoải mái sẵn sàng chấp nhận học hỏi điều mới. Phong sợ và tham lam. Sợ sai và tham lam lựa chọn đúng. Nhưng cmn chứ, làm gì có lựa chọn nào là kiện toàn, là ích lợi về mọi mặt. Chúng ta luôn phải thanh toán “chi phí cơ hội” cho mỗi lựa chọn của mình mà?!

Nếu một người không còn cân đong quyết định của mình bằng kiến thức, kinh nghiệm sống và trực giác của bản thân, lại bị lung lay bởi những trải bài, vậy liệu có khác gì những vị vua xưa kia bị lung lay bởi những kiều nữ không?! Nghĩ sơ qua đã thấy đó không phải là điều đúng đắn lắm nhỉ.

BÍ MẬT MÀ ANH ẤY ĐÃ NÓI

Reader mà Phong đã gặp là người mà cả đời này Phong sẽ luôn trân trọng và quý mến. Phong nhớ vào ngày hôm đó, anh ấy nói rằng ảnh có một người bạn mà Tarot không bao giờ bói được cho người đó. Bởi đơn giản thôi, người đó không tin vào Tarot mà chỉ tin vào chính bản thân mình. Phong đã luôn nhớ và hâm mộ nhân vật kia, và bây giờ, có lẽ Phong cũng sẽ như vậy, sẽ chia tay Tarot cũng như từng chia tay với Cung Hoàng Đạo. Đời mỗi người là độc nhất, sâu xa và bí ẩn lắm, Tarot hay Hoàng Đạo chỉ là những ý tưởng ngoài da, sẽ mãi mãi không bao giờ chạm tới được nơi đó.

=> 13 khúc mắc Tarot, bạn vào đây đọc nhé

DÒNG KẾT

“Nếu bạn phải tung lại đồng xu lần thứ 2 để chọn lựa, thì bạn đã biết mình muốn gì rồi.”

Nếu mặt đồng xu ra kết quả không như mong đợi, nếu kết quả Tarot không ra đúng như kỳ vọng của chúng ta, vậy ta sẽ từ bỏ sao?

Bạn có biết, điều khủng khiếp hơn cả thất bại, đổ bể, sai lầm là gì không? Đó chính là HỐI TIẾC.

Tarot vẫn đúng ‘phần nào‘ với các trải bài của Phong cho đến tận bây giờ. Phong chưa bao giờ phủ nhận năng lực có thật đó của nó. Và, Phong vẫn sẽ trân quý bộ bài Tarot của mình như một người bạn. Nhưng như một người bạn, Phong trân trọng nó chứ không hẳn phải hỏi để xin phép hay nghe theo chỉ dẫn của nó mỗi khi có một dự định mới. Bởi cuộc đời của mình, là do mình định đoạt!

 • Lục Phong

Loạt bài về Tarot => Bấm vô đây nha

33 bình luận về “Bói bài Tarot: 3 lý do mình từ bỏ”

 1. Mình đang trong trạng thái này và mình đọc thấm từng câu từng chữ. Mình cảm ơn tác giả viết bài thật nhiều. Chúc tác giả sức khỏe và luôn có những quyết định sáng suốt.

  Trả lời
 2. Mình hog biết j về tarot lắm ít tìm hiểu nhưng khi trải bài, mình thành tâm và biết ơn bộ bài của mình, kết quả là trải cho ng nào thì kết quả đúng y chang luôn mình bất ngờ kinh khủng, nhưng mình nghe nói trải bài này sẽ khiến mình hao Phước, mình đang dùng Phước của mình để trải cho ngta , hog biết mn sao chứ h mình chẳng dám coi nữa 🥺

  Trả lời
  • Có lẽ cái sự hao phước đó đến từ câu “thiên cơ bất khả lộ”. Có rất nhiều người có công năng đặc dị, ví dụ như khả năng tiên đoán, khi họ sử dụng nó để nói trước những gì sắp xảy ra thì dễ gặt phải tai họa lắm. Tai họa này thường giữa con người với con người nhiều hơn là với trời 😀

   Có lẽ thế, mình nghĩ thế…

   Trả lời
   • Quan điểm của cá nhân bạn không sai. Nhưng sau khi đọc blog mình nhận ra rằng bạn thật sự không tìm hiểu kỹ về tarot. Tarot có nguồn góc từ phương Tây nhưng bạn nghĩ rằng coi tarot dùng phước đức mình để coi tương lai nên dễ gây họa? Nếu tìm hiểu kỹ và có cái nhìn đúng đắn thì tarot của người phương Tây tạo ra, người phương Tây có phụ thuộc vào luật nhân quả như đạo phật phương Đông không. Bạn dùng câu ” thiên cơ bất khả lộ” với tarot là quá sai. Nếu bạn làm điều ác thì gieo nhân gặp quả. Bạn sẽ gặp quả báo là đương nhiên. Quy cho cùng tarot chỉ là công cụ và giúp cho mình tìm thêm lời khuyên, thêm động lực để cố gắng. Bạn ko thể cổ súy và đổ lỗi cho tarot có thể gây nghiện và làm bạn bồn chồn lo lắng nếu ko rút được lá bài tốt. Đó là lỗi ở bạn ko đủ quyết đoán, đủ kinh nghiệm để suy nghĩ lạc quan, suy nghĩ tốt hơn. Mình mong bạn đừng nhầm quan niệm về việc lấy phước đức để bói thì mình gánh lại hậu quả. Bởi vì tarot chỉ là công cụ và đa phần cho nhiều lời khuyên. Còn gặp quả báo khi bạn làm chuyện không đúng với lương tâm. Xin trân thành cảm ơn

    Trả lời
    • À, cái này mình trả lời theo bình luận của bạn Trang, theo cái sợ hao phước của bạn ấy. Mình đưa ra một cách nghĩ có khả năng dẫn đến lời đồn đó. Chứ nó không phải vấn đề của mình.

     Phương Tây có sống phụ thuộc vào luật nhân quả không? Chắc chắn có. Dù họ tin hay là không tin. Luật nhân quả là sự thật, nó chi phối toàn cõi, không ai có thể ngăn cản nó.

     Vậy, làm sao để gặt quả?! Không cần làm gì cả, hội đủ duyên thì nó sẽ tới. Người ta có xu hướng muốn biết trước tương lai, không chỉ qua tarot đâu, xưa giờ đủ loại thầy bói, rút quẻ, cầu cơ…để mong sao tránh cái xấu mà được cái tốt. Hành động này đã cố tình bẻ lại sự tự nhiên của nhân duyên. Nếu bạn tin vào nhân duyên tuyệt đối, bạn sẽ không muốn cải số, mình tin chắc điều đó.

     Còn chuyện không đủ tự tin và quyết đoán, có lẽ về mặt lý thuyết, phán xét này của bạn không sai. Trên thực tế, hầu hết mọi người đều không có đủ chúng. Mình chưa thấy ai đi rút quẻ, đi bói ra kết quả xấu mà vẫn lạc quan, vui vẻ, tích cực bao giờ, trừ khi người đó rút cho vui :). Cơ bản là bạn ko thể ko bị ảnh hưởng bởi kết quả nếu bạn tin và trông chờ vào trải bài.

     Trả lời
     • Tarot đi sâu vào câu chuyện của mỗi người và phần nhiều cho lời khuyên. Nếu bạn sử dụng đúng mục đích là bói toán hay chữa lành tâm hồn hai việc hoàn toàn khác nhau. Theo bạn thì duyên tự khắc đến, không chống lại vậy nếu điều xấu ấy xảy ra thì cái đầu tiên để đối mặt là tinh thần. Tarot không như các loại bói toán khác. Mình khẳng định lại tarot không chỉ lấy năng lượng từ chúng ta để tiến sâu vào câu chuyện mỗi người để cho lời khuyên là chính chứ không dựa vào thế lực siêu nhiên có năng lượng xấu để hỏi trước tương lai mà mình phải hao phước đức. Việc bạn đã bắt đầu nghiên cứu và theo tarot có thể đơn giản là chữa lành tâm hồn cho bản thân và gia đình thôi thì mình làm đúng việc với chức năng của tarot, sử dụng đúng cách. Bạn nói bói ra quẻ xấu thì bồn chồn lo lắng. Xem tarot chủ yếu là suy nghĩ, hành động của bạn hiện tại ảnh hưởng tới trải bài thôi. Và bài chỉ đúng trong khoảng thời gian nhất định là 6 tháng trở lại. Thì việc gì bạn phải nao núng và sợ thay đổi chúng. Bạn đã tìm hiểu tarot cũng có 22 lá ẩn chính là số phận rồi thì bạn cứ học cách chấp nhận và buông bỏ thôi. Không kể tarot, bất cứ chuyện gì mình làm điều có mục đích của chúng. Chủ yếu là bạn có khai thác nó hiệu quả và đúng liều lượng không. Bạn xài sai cách và quá liều thì dẫn tới bạn bị hốc thôi. Mình xem tarot là để khôi phục tinh thần và cần lời khuyên trong câu chuyện mà không ai có thể hiểu hơn về chuyện đó nên nhờ tới tarot. Do mục đích khác nên mình ko ảnh hưởng tới việc xem tương lai tốt hay xấu.

 3. Chào Phong, hiện tại chúng mình đang làm một sự kiện liên quan đến vấn đề Phong chia sẻ. Không biết mình có thể liên lạc với Phong để trao đổi được không?( Nếu được, mình hy vọng Phong có thể cho mình phương thức liên lạc với bạn).
  Hoặc nếu quan tâm Phong có thể liên lạc với mình qua địa chỉ mail: Lethuyhvt14052000@gmail.com
  Cảm ơn và hy vọng có cơ hội đổi trực tiếp với bạn!

  Trả lời
 4. Dạ cho em hỏi, em hiện tại em muốn ngừng trải bài và em muốn cất vào vì năng lượng em rất yếu, em sợ em sẽ bị hút cạn năng lượng, vậy em có cần làm gì với bộ bài của mình ví dụ như phong ấn hay gì không v ạ. Còn trường hợp em muốn tặng bộ bài của em cho một người hữu duyên được ko ạ, em có cần phải làm gì trước khi tặng ko

  Trả lời
  • A ko phải là chuyên gia Tarot, nhưng theo a thì e ko cần làm gì ngoài việc cất nó vào.

   Phong Ấn là gì? Anh nghe mà thấy giống việc bỏ tù, trấn yểm… Em muốn bỏ tù “bạn” em à? Cách phong ấn thế nào? Ai phong ấn? Ai sẽ giải ấn?

   Tặng bài cần phải có duyên. Người nhận cần cảm thấy ưng ý phong cách mỹ thuật của bộ bài trước. Việc thứ 2 là cần sự trân trọng. Nếu người tặng chỉ tặng với thái độ muốn dứt bỏ bộ bài, và người nhận chỉ nhận với tâm thái “cho thì lấy”, nếu vậy thì không nên.

   Trả lời
 5. Cảm ơn anh. Vài tháng trước em có cơ duyên tìm hiểu tarot, lúc đó vô tình đọc bài bài này, em chưa thật sự hiểu ý anh. Giờ em cũng trong tình trạng như anh viết lúc đó, em đọc mà thấm lắm. Bữa giờ em cứ phân vân có nên bỏ xem tarot không, vì cũng đầu tư công sức thời gian học dữ lắm, nhưng một phần lại không muốn tiếp tục vì em nhận ra mình phụ thuộc vào những lá bài quá mức. Giờ đọc lại bài viết này, em có được quyết định của mình rồi, em cảm ơn anh

  Trả lời
 6. Cảm ơn anh, em đang đứng giữa ngã ba đường nên đã quyết định tìm đến bài Tarot, nhưng sau đó reader đã cho em biết kết quả tương lai vô cùng xấu (xấu đến mức đổ bể tất cả). Và bạn reader nói chắc chắn là lời bạn nói sẽ ứng nghiệm trong 3 năm và em đi theo bất kỳ hướng nào cũng bể hết. Điều này càng khiến em hoang mang và lo sợ, ban đầu em tìm đến Tarot như một phương án hiểu rõ bản thân mình hơn, nhưng nó lại khiến em sợ hãi và stress hơn sau đó. Khi em đọc đến dòng “người đó không tin vào Tarot mà chỉ tin vào chính bản thân mình” thì em đã hiểu ra, số phận là nằm trong tay mình chứ không phải theo lời của người bói bài.

  Trả lời
  • Bình luận này của em làm a nhớ đến câu a đọc từ rất lâu, đại ý thế này:

   “nếu bạn phải tung đồng xu đến lần thứ 2, thì bạn đã biết là bạn muốn gì rồi”!

   Một việc mình muốn làm, thì mình hãy làm. Đổ bể, thất bại cũng chẳng thể đáng sợ bằng hối tiếc.

   P/s: Reader nào mà nói với em kiểu như đinh đóng cột đầy mùi cố chấp, tiêu cực như vậy thì em nên né xa ra. Con người luôn có thể biến đổi kết quả nhờ vào việc gieo những hạt giống mới, tốt lành hơn. Nhà Phật gọi đó là “tu”. Tu là chuyển hoá.

   Trả lời
 7. Cảm ơn LP vì bài viết. Chúc mừng năm mới! 😀

  Thi thoảng VV cũng hay tự trải tarot cho mình để xin thông điệp, chủ yếu là xác nhận lại những suy nghĩ mông lung của bản thân; vì mình quan niệm tarot là một tấm gương phản chiếu lại nội tâm của người rút bài – thông qua những biểu tượng hình vẽ và thông qua năng lượng mỗi lá bài thể hiện.

  Việc LP bỏ xem tarot chắc cũng giống như việc VV bỏ fb, nó xuất phát từ nhu cầu muốn khước từ sự ảnh hưởng của những thứ xung quanh lên tình cảm và suy nghĩ của bản thân – trong ngắn hạn – khi mà bản lĩnh của ta chưa đủ để có thể vẫn đồng hành với những phương tiện đó mà không bị chúng ảnh hưởng.
  Nhưng mặt khác, khi mà ta đã có đủ bản lĩnh rồi, có khi ta lại cũng chẳng cần đến những gì phương tiện ấy nữa 😀

  Dù sao thì, VV cũng đã xoá acc fb/ messenger. Sau này có liên hệ gì thì gửi email nha 😀

  Chào thân ái và quyết thắng!!!

  Trả lời
  • Cảm động vì VV ghé thăm blog này và để lại cmt đúng ngày tết 🤭

   “Nhưng mặt khác, khi mà ta đã có đủ bản lĩnh rồi, có khi ta lại cũng chẳng cần đến những gì phương tiện ấy nữa”. Đúng đấy VV à, đến cuối cùng, ta chỉ cần Đạo dẫn dắt thôi, ta ko cần bói, ko cần tiên tri để ra quyết định, để sống tỉnh táo.

   Năm mới thật an nhiên nhé VV ơi!

   Trả lời
 8. Xin chào Phong, mình lang thang trên mạng và vô tình đọc được bài viết của bạn. Mình cũng như Phong, không phải là một reader chuyên nghiệp, mình phụ thuộc vào tarot, từ những việc lớn bé trong cuộc sống mình đều trông chờ theo chỉ dẫn từ tarot.
  Cho đến một ngày mình vướng phải rắc rối trong chuyện tình cảm, mình rút tarot toàn những trải kinh khủng, mình book thêm dịch vụ tarot từ người khác (để đảm bảo khách quan) thì kết quả còn kinh khủng hơn :))) mình băt đầu toan tính và mất niềm tin vào mọi người, mất đi sự lý trí vốn có. Lúc này mình mới nhận ra mình đang dần đánh mất bản thân, mình đang xem tarot là công cụ để mình nắm bắt và “đi trước” mọi người (kể cả người mà mình yêu thương), mình trông chờ vào việc biết trước mọi thứ để tự bảo vệ bản thân nhưng đây là điều không thể.
  Mình rất thích câu “Nếu bạn phải tung lại đồng xu lần thứ 2 để chọn lựa, thì bạn đã biết mình muốn gì rồi.” Tarot không xấu nhưng mình đã để tarot quyết định thay cuộc đời mình quá nhiều, đã đến lúc mình phải dũng cảm và tự chịu trách nhiệm với những gì bản thân lựa chọn, nếu không có niềm tin vào chính bản thân thì 10 bộ bài tarot cũng không cứu mình được.

  Sau cùng, chúc Phong luôn thành công trên hành trình của mình, cảm ơn Phong vì đã có những chia sẻ rất hữu ích!

  Trả lời
  • Cám ơn Vy đã kể lại câu chuyện của mình. Phong nghĩ đó là tư liệu rất hữu ích cho những bạn đọc sau tham khảo.
   Chúc Vy luôn an nhiên, sáng suốt và may mắn nha!

   Trả lời
 9. Em chào anh ạ
  Em mong muốn được giải đáp 1 vấn đề ạ
  Chuyện là em có khúc mắc trong tình cảm và có đi xem 3-5 readers và có 2 luồng ý kiến khác nhau, giờ chuyện qua rồi nên em cũng không nhớ rõ và cũng hạn chế xem tarot dần vì em không kiểm soát tốt được cảm xúc. Em muốn hỏi là vì sao có chung 1 câu hỏi nhưng kết quả giữa nhiều người lại khác nhau ạ, và có yếu tố gì ảnh hưởng đến trải bài đó ạ. Em cảm ơn bài viết này của anh vì đã giúp em có thêm quan điểm để tự quyết định cuộc sống của mình và tin vào Phật Pháp, nhân duyên hơn ạ

  Trả lời
 10. Xin lỗi em vì anh trả lời chậm nha.

  Em ơi, reader đọc trải bài theo kinh nghiệm sẵn có và theo góc nhìn cuộc sống của họ. Reader dễ lâm vào tình trạng chủ quan khi đọc trải bài, trừ khi tư duy của họ phải cực kỳ rộng mở và hướng thượng. Reader ngày nay Thạch Sanh thì ít mà Lý Thông thì nhiều. Bởi vì để trở thành reader giỏi thì gần như họ phải là một người rất giỏi về triết học, tâm lý học, có đa dạng trải nghiệm sống và có một tâm hồn thanh thoát. Nếu ko thì họ vẫn sẽ đưa em đi lầm đường lạc lối bởi những tư duy vụn vặt và cục bộ.

  Vấn đề đi tìm 1 reader giỏi để đem lại giải đáp chín chắn đôi khi còn khó hơn việc em tự mình quyết định, tự mình tin tưởng vào trái tim của mình.

  Cám ơn em,
  Chúc em luôn sáng suốt và an yên!

  Trả lời
 11. Cảm ơn bạn vì bài viết! Nó xuất hiện rất đúng lúc (tình cờ, qua một cú Google search :P) khi mình nhận ra mình đang hơi phụ thuộc vào Tarot, mặc dù hầu hết mình chỉ tìm đến Tarot như 1 giải pháp tâm lý chứ không phải giải pháp tâm linh dự đoán tương lai. Mình không phủ nhận rằng rất nhiều khi trải bài như một tấm gương phản chiếu nội tâm của mình, nên việc tìm đến Tarot khi muốn thực sự hiểu về diễn biến bên trong bản thân tại một thời điểm nào đó, thực sự giúp ích. Tuy nhiên đôi lúc mình hơi băn khoăn về Tarot khi xem những trải bài liên quan đến một đối tượng khác (chẳng hạn sếp, đồng nghiệp, người yêu.v.v.), liệu rằng Tarot có thể cho 1 câu trả lời đúng về họ ko, chẳng hạn như họ đang nghĩ gì về mình, tình cảm của họ dành cho mình ra sao.v.v. Mặc dù cũng biết là đúng hay sai phụ thuộc vào trình độ của reader, và có lẽ là cả năng lượng của mình vào thời điểm trải bài nữa, nhưng vẫn băn khoăn về căn cứ để tạo nên tính chính xác của Tarot khi trả lời những câu hỏi không liên quan tới nội tâm của người được trải bài 😀 Mình từng xem Tarot cho cùng 1 câu hỏi tại 2 thời điểm cách nhau ko xa: 1 – khi cảm xúc đang rất tiêu cực, 1 – khi cảm xúc đã thăng bằng, lạc quan. Kết quả là 2 trải bài cho ra 2 outcome hoàn toàn khác nhau 😀

  Mình cũng có chung quan điểm với Lục Phong, rời bỏ Tarot để giữ lại ý niệm đẹp đẽ của hai chữ Nhân Duyên. Đó cũng là một cách để nâng cao năng lực tự đánh giá và ra quyết định 😀

  Trả lời
  • Hế lô Giang,

   Trải bài có thể biểu hiện cho bạn tình trạng của 1 hoàn cảnh. Nếu bạn là 1 nhân vật có liên can trong tình huống thì gần như thông qua trải bài, bạn sẽ đoán được sếp, người yêu đang nghĩ gì về mình. Nhưng Tarot tập trung gợi mở những dính mắc của chính mình, trong thân tâm của mình, cơ hội sắp tới với mình, chứ không phải (hoặc không nên) là công cụ để đoán ý người khác. Mình không nên chú tâm đến cái ý của họ, vì đó là cái mình không kiểm soát được.

   Yes, như Giang nói, kết quả trải bài là tương đối, nó phụ thuộc vào cảm xúc, tầm hiểu biết, kinh nghiệm và cái tâm, cái tầm của 1 người… do đó, không có tính chân lý nào ở đây cả.

   Cám ơn Giang đã để lại bình luận,
   chúc bạn luôn vui và an lành 😀

   Trả lời
 12. Mọi thứ đều có 2 mặt. Nhiều người cho rằng họ có khả năng tiên đoán tương lai sẽ thay đổi được số phận. nhưng mọi thứ đều có giá của nó. nên thượng đế mới công bằng. Đôi khi thượng đế cho bạn sức mạnh, quyền năng, bạn nghĩ đó là món quà muốn làm gì thì làm. Thực chất ngài cho bạn một trách nhiệm, 1 thử thách

  Trả lời
 13. Chào bạn!
  Qua một video ngắn giới thiệu trên Fb, vì tò mò tương lai mà mình đã tìm đến trang Thần số học. Sau đó mình nhớ ra em gái út từng giới thiệu đến việc xem bài Tarot. Khi tìm kiếm thì hữu duyên mình xem được bài viết của bạn, đọc tất cả cmt của mọi người và các phản hồi của bạn. Mình đánh giá rất cao suy nghĩ và quyết định của bạn. Để từ bỏ một sở thích, một thói quen, một đam mê,…thật không dễ dàng. Nhưng bạn đã làm được, đồng thời có những phân tích cho những đồng nghiệp, đồng môn. Qua đây, mình và một số người khác, trong vai trò là người muốn tìm sự giúp đỡ của các bạn, cũng vỡ vạc ra nhiều điều!
  Bài học cho bạn, cho mình, cho tất cả mọi người là: hãy để mọi chuyện diễn ra tự nhiên! Điều chúng ta nên làm, cần làm, và đáng làm, đó là: sống theo luật tự nhiên và luật nhân quả!
  Cảm ơn bài viết và những chia sẻ của bạn! Chúc bạn vui, khỏe, bình an!
  Thân ái!

  Trả lời
 14. Chào bạn,
  Một cách vô tình mình đọc được bài viết tâm sự của bạn ngay sau khi mình chập chững học làm tarot reader. Mình tìm hiểu tarot do nhân duyên tình cờ, nhưng trong mình nảy lên một suy nghĩ ngay sau khi cầm bộ bài: mình dùng tarot để làm gì? Mình tin vào thần phật và luật nhân quả nhưng cũng tin nhân định thắng thiên. Mình khá phân vân cho đến khi đọc được bài viết của bạn, mình đã tìm được câu trả lời: mình xem tarot như một cây cầu giao tiếp với tiềm thức của bản thân, lắng nghe những điều thầm lặng, để phát triển hơn trong cuộc sống và nhất là về tâm linh, phần hồn mà mình đã bỏ qua khá lâu.
  Cảm ơn bạn vì những chia sẻ thân tình!
  Chúc bạn luôn an bình. Thân ái!

  Trả lời
 15. dạ chào anh, em cũng mới vừa xem tarot của một bạn xong, phải nói là em là khách mối của bạn đó, trước giờ xem rất đúng. nhưng hôm nay do em quá rối em nhờ bạn ấy trải bài cho em 3 lần chưa đầy 1 tuần, 2 lần đầu thì kết quả giống nhau, lần cuối thì kết quả lại khác hoàn toàn thậm chí em nghe những câu tiêu cực của bài hiện ra rất nhiều. như vậy có phải bị nhiễu năng lượng không ạ ? hay do em cố chấp k chấp nhận sự thật những chuyện tiêu cực đó ạ

  Trả lời
  • A nghĩ khi e hỏi cũng có nghĩa là tự trả lời rồi.

   Sự kiện cuộc đời ít khi nào xoay nhanh đến mức 1 tuần thay đổi 3 lần em ạ. Em xem nhiều thế thì chắc giống việc tung đồng xu. Tung cho đến khi nào nó đúng ý mình thì thôi.

   Tarot đảo chiều a nghĩ ko có gì lạ, nó đang hỗn loạn giống tâm trí của em ở hiện tại.

   Đến khi nào em thả lỏng đón nhận thì có thể Tarot sẽ cho kết quả ổn định trở lại.

   Theo kinh nghiệm của anh, lúc chúng ta rối là lúc cần để tĩnh, cắt giảm hết tối đa mọi hoạt động, chứ ko phải cố gắng chạy lòng vòng tìm cái gì đó bên ngoài. Càng chạy, như em nói, càng rối.

   Tập sống ko cần sự chỉ dẫn của Tarot thử đi em. Ban đầu cũng hơi bứt rứt đấy. Nhưng rồi sự tự tin sẽ tăng dần trong em. Thú vị lắm!

   A chúc em dũng cảm bước bằng chính con tim và trí óc của mình, ko phải bởi ai hay cái gì bên ngoài.

   Trả lời

Viết một bình luận