Tại sao mình bỏ bói bài Tarot

Tại sao mình bỏ bói bài Tarot

Xin chào mọi người yêu mến Tarot, khi đọc được bài này của mình, hi vọng bạn hiền sẽ không cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu khi mình bỏ bói bài tarot và còn nêu lên những ý kiến đi ngược lại với những gì các bạn tin tưởng.

Sau đây là câu chuyện của mình,

Trước đây mình được 1 anh blogger và cũng là reader (cực kỳ giỏi) bói cho mình. Ngày hôm đó còn có nhiều người khác cùng được anh ấy bói và ai cũng thừa nhận những gì ảnh đọc được qua trải bài là đúng về họ. Gần như mọi người đều hài lòng và ngạc nhiên về độ chính xác của kiểu bói này, trong đó có mình. Phong đã ấn tượng với Tarot kể từ ngày hôm đó cho đến tận bây giờ. Và tất nhiên, sau đó Phong đã tìm và đã thấy bộ bài dành cho mình – Badgers Forest Tarot của hoạ sĩ Nakisha.

Phong thừa nhận, bản thân không phải là 1 reader chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chưa lần nào mà Phong không thấy lá bài có lý của nó. Trải bài cho kết quả gần như luôn sát với thực tế, sát với những trực giác của mình. Vì thế mà càng ngày mình càng ngỡ ngàng và giật mình mỗi lần bốc 1 lá bài khỏi trải bài. Đó luôn là những lần hồi hộp và thú vị chưa lúc nào nhàm chán. Nó luôn làm mình ngạc nhiên từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Có thể nói, Phong tin tưởng vào bộ bài của mình mà chưa từng có chút nghi ngờ nào về khả năng cho ra kết quả của nó. Đã nhiều lần mình nghi ngờ, hỏi lại, và kết quả vẫn tương tự khiến mình bị thuyết phục hoàn toàn.

CHO ĐẾN 1 NGÀY

Vì thế, càng ngày Phong càng tin vào nó và thường xuyên làm phiền những lá bài của mình hơn, tần suất ngày một nhiều. Và bạn biết đó, các trải bài không phải lúc nào cũng mang lại những tin vui… Rồi trong 1 khắc nào đó, Phong đã rùng mình sợ hãi. Mình biết có gì đó không ổn, có gì đó không đúng đắn ở đây. Mình đã bắt đầu mất đi chính kiến, mất đi uy lực trước mỗi quyết định của mình. Mỗi khi lá bài đưa ra một điềm không tốt, mình đều khựng lại và chột dạ trước các định hướng của bản thân. Điều gì đã xảy ra?

Phong thử lên mạng và đọc một số ý kiến của những người nghiện Tarot, Phong thấy thật kinh khiếp, sau đó Phong đọc qua số ít người từ bỏ Tarot, mình lại ngộ ra được đôi ba điều. Vậy rồi bản thân Phong cũng bắt đầu nhận ra rằng, có lẽ mình cũng nên chia tay với Tarot, vì những hệ lụy sau đây:

1. SỰ NGẠO MẠN chống lại NHÂN DUYÊN.

Phong đã không biết mình trở nên như thế. Thật ra điều này quá tinh vi. Mình đã trở nên ngạo mạn với đất trời, muốn chỉnh sửa tương lai theo ý mình và chỉ lựa chọn những đáp án tốt. Mặc dù Tarot thường chỉ cho đáp án đúng trong khoảng 6 tuần trăng (6 tháng), bản thân mình lại thường quên đi điều đó và vờ tin rằng dự định này, dự định kia của mình là tốt hay không tốt trong toàn bộ hành trình. Nó khiến bản thân mình trở nên thiển cận, chỉ thấy được những bước đi ngắn.

Hơn nữa, khi chúng ta chăm chăm vào những lựa chọn mà chúng ta cho là có lợi hơn (trong trước mắt), Phong đoan chắc chúng ta sẽ cắn phải trái đắng trong tương lai về lâu về dài. Mỗi người đều cần phải chọn cái mà họ muốn chọn dù có thể gặp thất bại hay đau đớn, nhưng qua đó chúng ta sẽ học được những bài học để trở nên thông tuệ hơn. Không ai có thể tránh được những va vấp, những xích mích trong đời sống mãi. Càng muốn tránh thì càng thất bại, càng rỗng tuếch. Phong đọc ở đâu đó rằng: Người không bao giờ thất bại là người thất bại lớn nhất. Có lẽ, điều đó khó ai chối cãi được.

Những lựa chọn xấu mà Tarot (nếu có) chỉ ra cho ta thấy, không hẳn là cần phải tránh hay muốn là tránh được. Phong luôn tin rằng mỗi quyết định đều thuộc về nhân duyên, thuộc về tầm cỡ của trí óc. Không ai có thể chọn 1 thứ vượt tầm cỡ của mình, vượt cái nhân mình đã gieo trong quá khứ được cả.

BỎ BÓI BÀI TAROT
đây là bộ bài của mình: Badgers Forest Tarot

2. SỰ NGẪU NHIÊN LÀ MỘT VẺ ĐẸP

Kể từ lúc lậm vào việc liên tục rút bài, Phong đã cảm thấy niềm vui của mình giảm dần. Từ rất hứng thú, sang hứng thú, rồi có khi còn tuột luôn đến mức thất vọng. Bởi vì khi rút bài, thì điều kiện tiên quyết là phải tin ở người bạn của mình (bộ bài), tin tưởng tuyệt đối nên cảm xúc của mình cũng dễ biến chuyển theo kết quả lá bói.

Phong đã ngờ ngợ được tương lai, dù là một phần nhỏ. Phong đã cảm giác được đôi điều gì đó mà Phong cần phải biết. Điều đó có vẻ có lợi. Nhưng mọi thứ đã không còn thú vị như xưa nữa, đã không còn mơ màng, đã không còn những màn sương mù khiến bông hoa phía xa kia trở nên e ấp, ướt lệ nữa. MỌI THỨ ĐÃ DẦN TRỞ THÀNH MỘT TRÒ TÍNH TOÁN, MỘT HÀNH ĐỘNG SO ĐO. Trong một sát na, Phong thấy mình đứng trong truyện cổ tích, được một đồng bạc no bụng rồi lại thích thú thêm thỏi vàng. Có thỏi vàng rồi thì cớ gì không mong luôn một lâu đài tráng lệ cho đáng?! Nhưng như bạn hiền biết, tất cả kết quả của những câu chuyện đó ra sao rồi đấy.

Phong muốn mọi thứ trở về như cũ, trở về với vẻ đẹp nguyên sơ của nó, như khu rừng nguyên sinh chưa có người nào từng bước qua. Khu rừng kì bí với biết bao sự tò mò. Khu rừng đầy sự hiểm nguy nhưng cũng đầy những bí mật để thám hiểm. Phong sẽ thích tự mình dù có vấp ngã trong màn sương cũng sẽ thoả mãn hơn nhiều so với dưới những ánh đèn sáng tỏ. Sự bất định là một vẻ đẹp khiến cuộc sống ẩn chứa nhiều điều bất ngờ.

3. KHẢ NĂNG QUYẾT ĐỊNH

Đây là một khả năng quan trọng bậc nhất trong cuộc đời mỗi người. Nhưng từ khi liên tục rút bài, Phong cảm thấy bản thân đã trở nên dần e dè với các dự định của mình. Phong đã không còn thoải mái sẵn sàng chấp nhận học hỏi điều mới. Phong sợ và tham lam. Sợ sai và tham lam lựa chọn đúng. Nhưng cmn chứ, làm gì có lựa chọn nào là kiện toàn, là ích lợi về mọi mặt. Chúng ta luôn phải thanh toán “chi phí cơ hội” cho mỗi lựa chọn của mình mà?!

Nếu một người không còn cân đong quyết định của mình bằng kiến thức, kinh nghiệm sống và trực giác của bản thân, lại bị lung lay bởi những trải bài, vậy liệu có khác gì những vị vua xưa kia bị lung lay bởi những kiều nữ không?! Nghĩ sơ qua đã thấy đó không phải là điều đúng đắn lắm nhỉ.

Một khi sự quyết đoán bị mai một, cuộc đời mỗi người chắc chắn sẽ đi xuống nơi vực sâu của sự yếu mềm. Chúng ta, không ai nên là kẻ bị như vậy.

BÍ MẬT MÀ ANH ẤY ĐÃ NÓI

Reader mà Phong đã gặp là người mà cả đời này Phong sẽ luôn trân trọng và quý mến. Phong nhớ vào ngày hôm đó, anh ấy nói rằng ảnh có một người bạn mà Tarot không bao giờ bói được cho người đó. Bởi đơn giản thôi, người đó không tin vào Tarot mà chỉ tin vào chính bản thân mình. Phong đã luôn nhớ và hâm mộ nhân vật kia, và bây giờ, có lẽ Phong cũng sẽ như vậy, sẽ chia tay Tarot cũng như từng chia tay với Cung Hoàng Đạo. Đời mỗi người là độc nhất, sâu xa và bí ẩn lắm, Tarot hay Hoàng Đạo chỉ là những ý tưởng ngoài da, sẽ mãi mãi không bao giờ chạm tới được nơi đó.

DÒNG KẾT

Tarot vẫn đúng với các trải bài của Phong cho đến tận bây giờ. Phong chưa bao giờ phủ nhận năng lực có thật đó của nó. Và, Phong vẫn sẽ trân quý bộ bài Tarot của mình như một người bạn. Nhưng như một người bạn, Phong trân trọng nó chứ không hẳn phải hỏi để xin phép hay nghe theo chỉ dẫn của nó mỗi khi có một dự định mới. Bởi cuộc đời của mình, là do mình định đoạt!

12 thoughts on “Tại sao mình bỏ bói bài Tarot

 1. Mình đang trong trạng thái này và mình đọc thấm từng câu từng chữ. Mình cảm ơn tác giả viết bài thật nhiều. Chúc tác giả sức khỏe và luôn có những quyết định sáng suốt.

 2. Mình hog biết j về tarot lắm ít tìm hiểu nhưng khi trải bài, mình thành tâm và biết ơn bộ bài của mình, kết quả là trải cho ng nào thì kết quả đúng y chang luôn mình bất ngờ kinh khủng, nhưng mình nghe nói trải bài này sẽ khiến mình hao Phước, mình đang dùng Phước của mình để trải cho ngta , hog biết mn sao chứ h mình chẳng dám coi nữa 🥺

  1. Có lẽ cái sự hao phước đó đến từ câu “thiên cơ bất khả lộ”. Có rất nhiều người có công năng đặc dị, ví dụ như khả năng tiên đoán, khi họ sử dụng nó để nói trước những gì sắp xảy ra thì dễ gặt phải tai họa lắm. Tai họa này thường giữa con người với con người nhiều hơn là với trời 😀

   Có lẽ thế, mình nghĩ thế…

   1. Quan điểm của cá nhân bạn không sai. Nhưng sau khi đọc blog mình nhận ra rằng bạn thật sự không tìm hiểu kỹ về tarot. Tarot có nguồn góc từ phương Tây nhưng bạn nghĩ rằng coi tarot dùng phước đức mình để coi tương lai nên dễ gây họa? Nếu tìm hiểu kỹ và có cái nhìn đúng đắn thì tarot của người phương Tây tạo ra, người phương Tây có phụ thuộc vào luật nhân quả như đạo phật phương Đông không. Bạn dùng câu ” thiên cơ bất khả lộ” với tarot là quá sai. Nếu bạn làm điều ác thì gieo nhân gặp quả. Bạn sẽ gặp quả báo là đương nhiên. Quy cho cùng tarot chỉ là công cụ và giúp cho mình tìm thêm lời khuyên, thêm động lực để cố gắng. Bạn ko thể cổ súy và đổ lỗi cho tarot có thể gây nghiện và làm bạn bồn chồn lo lắng nếu ko rút được lá bài tốt. Đó là lỗi ở bạn ko đủ quyết đoán, đủ kinh nghiệm để suy nghĩ lạc quan, suy nghĩ tốt hơn. Mình mong bạn đừng nhầm quan niệm về việc lấy phước đức để bói thì mình gánh lại hậu quả. Bởi vì tarot chỉ là công cụ và đa phần cho nhiều lời khuyên. Còn gặp quả báo khi bạn làm chuyện không đúng với lương tâm. Xin trân thành cảm ơn

    1. À, cái này mình trả lời theo bình luận của bạn Trang, theo cái sợ hao phước của bạn ấy. Mình đưa ra một cách nghĩ có khả năng dẫn đến lời đồn đó. Chứ nó không phải vấn đề của mình.

     Phương Tây có sống phụ thuộc vào luật nhân quả không? Chắc chắn có. Dù họ tin hay là không tin. Luật nhân quả là sự thật, nó chi phối toàn cõi, không ai có thể ngăn cản nó.

     Vậy, làm sao để gặt quả?! Không cần làm gì cả, hội đủ duyên thì nó sẽ tới. Người ta có xu hướng muốn biết trước tương lai, không chỉ qua tarot đâu, xưa giờ đủ loại thầy bói, rút quẻ, cầu cơ…để mong sao tránh cái xấu mà được cái tốt. Hành động này đã cố tình bẻ lại sự tự nhiên của nhân duyên. Nếu bạn tin vào nhân duyên tuyệt đối, bạn sẽ không muốn cải số, mình tin chắc điều đó.

     Còn chuyện không đủ tự tin và quyết đoán, có lẽ về mặt lý thuyết, phán xét này của bạn không sai. Trên thực tế, hầu hết mọi người đều không có đủ chúng. Mình chưa thấy ai đi rút quẻ, đi bói ra kết quả xấu mà vẫn lạc quan, vui vẻ, tích cực bao giờ, trừ khi người đó rút cho vui :). Cơ bản là bạn ko thể ko bị ảnh hưởng bởi kết quả nếu bạn tin và trông chờ vào trải bài.

     1. Tarot đi sâu vào câu chuyện của mỗi người và phần nhiều cho lời khuyên. Nếu bạn sử dụng đúng mục đích là bói toán hay chữa lành tâm hồn hai việc hoàn toàn khác nhau. Theo bạn thì duyên tự khắc đến, không chống lại vậy nếu điều xấu ấy xảy ra thì cái đầu tiên để đối mặt là tinh thần. Tarot không như các loại bói toán khác. Mình khẳng định lại tarot không chỉ lấy năng lượng từ chúng ta để tiến sâu vào câu chuyện mỗi người để cho lời khuyên là chính chứ không dựa vào thế lực siêu nhiên có năng lượng xấu để hỏi trước tương lai mà mình phải hao phước đức. Việc bạn đã bắt đầu nghiên cứu và theo tarot có thể đơn giản là chữa lành tâm hồn cho bản thân và gia đình thôi thì mình làm đúng việc với chức năng của tarot, sử dụng đúng cách. Bạn nói bói ra quẻ xấu thì bồn chồn lo lắng. Xem tarot chủ yếu là suy nghĩ, hành động của bạn hiện tại ảnh hưởng tới trải bài thôi. Và bài chỉ đúng trong khoảng thời gian nhất định là 6 tháng trở lại. Thì việc gì bạn phải nao núng và sợ thay đổi chúng. Bạn đã tìm hiểu tarot cũng có 22 lá ẩn chính là số phận rồi thì bạn cứ học cách chấp nhận và buông bỏ thôi. Không kể tarot, bất cứ chuyện gì mình làm điều có mục đích của chúng. Chủ yếu là bạn có khai thác nó hiệu quả và đúng liều lượng không. Bạn xài sai cách và quá liều thì dẫn tới bạn bị hốc thôi. Mình xem tarot là để khôi phục tinh thần và cần lời khuyên trong câu chuyện mà không ai có thể hiểu hơn về chuyện đó nên nhờ tới tarot. Do mục đích khác nên mình ko ảnh hưởng tới việc xem tương lai tốt hay xấu.

 3. Chào Phong, hiện tại chúng mình đang làm một sự kiện liên quan đến vấn đề Phong chia sẻ. Không biết mình có thể liên lạc với Phong để trao đổi được không?( Nếu được, mình hy vọng Phong có thể cho mình phương thức liên lạc với bạn).
  Hoặc nếu quan tâm Phong có thể liên lạc với mình qua địa chỉ mail: Lethuyhvt14052000@gmail.com
  Cảm ơn và hy vọng có cơ hội đổi trực tiếp với bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *